https://www.facebook.com/G%E1%BB%97-Vi%E1%BB%87t-Furniture-897185530411933 goviet25@gmail.com Gmail Youtube

CÁCH BỐ TRÍ GIƯỜNG TRONG PHÒNG NGỦ

Ngày đăng: 06-06-2017 | Khoảng 5 năm trước | 2:08 PM | 1107 Lượt xem

 

 Cách bố trí giường trong phòng ngủ 

 

 

1. Kê giường để có thể tiếp cận từ hai phía

Các nhà thiết kế nội thất biệt thự hay nhà riêng luôn luôn khuyên gia chủ nên kê giường ở vị trí mà bạn có thể tiếp cận từ hai phía. Theo cách này, bạn có thể bố trí giường ngủ nằm cách tường một khoảng cách nhất định. Với cách đặt giường trong phòng ngủ kiểu này, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu. Thay vì phải đi vòng để lên được giường, nay bạn có thể ngả mình xuống giường, tận hưởng cảm giác thoải mái trên chiếc nệm êm ái từ mọi hướng, dù bạn đang đứng đâu trong căn phòng.

 

 

 

Bố trí giường để có thể tiếp cận từ hai phía. Nguồn: savjetnica.com

Bố trí giường để có thể tiếp cận từ hai phía   

 

 

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khoảng cách từ giường đến tường để tạo độ cân đối cho căn phòng hoặc có thể tận dụng để một chiếc bàn nhỏ, tránh để “khoảng cách chết” (khoảng cách không thể sử dụng để làm gì được) hoặc sẽ khiến chiếc giường trở nên chổng chơ giữa phòng.

2. Tận dụng góc phòng để bố trí giường

Nếu căn phòng của bạn có diện tích quá nhỏ, không thể kê giường để tiếp cận hai phía được, bạn hoàn toàn có thể tận dụng góc phòng để bố trí chiếc giường với đầu giường kép ép sát vào 2 góc tường, chiếc giường của bạn bên cạnh công dụng ngủ nghỉ, sẽ vừa như một chiếc sofa có thể thoải mái ngồi đọc sách. Với cách bố trí giường ngủ này, căn phòng của bạn sẽ không có “khoảng cách chết”, đồng thời tiết kiệm được không gian cho căn phòng.

 

 

Giường với đầu giường kép ép sát vào 2 góc tường. Nguồn: vnexpress.net

Giường với đầu giường kép ép sát vào 2 góc tường.

 

 

Trường hợp nếu căn phòng ngủ của gia đình bạn được dùng chung cho nhiều người, lại có diện tích nhỏ, các bậc phụ huynh có thể chọn loại giường tầng dùng chung cho các con của mình, vừa tiết kiệm được diện tích phòng, tạo không gian cho căn phòng. Cách đặt giường trong phòng ngủ bằng giường tầng sẽ giúp mỗi thành viên trong phòng có một khoảng không gian riêng trên giường để thỏa sức sáng tạo, đồng thời cũng có không gian chung để vui chơi, sinh hoạt. Bạn có thể tham khảo các kiểu giường tầng trên mạng .

 

 

Giường tầng giúp tiết kiệm diện tích. Nguồn: baomoi.com

Giường tầng giúp tiết kiệm diện tích

 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bố trí hai giường đơn vuông góc với nhau để tận dụng góc phòng, nới rộng không gian cho căn phòng của mình.

 

 

Tận dụng hai góc phòng để bố trí giường. Nguồn: thietkenoithatmaket.vn

Tận dụng hai góc phòng để bố trí giường.

 

 

3. Bố trí giường ngủ tránh cửa ra vào và cửa phòng vệ sinh

Vị trí giường nên tránh đối diện trực tiếp với cửa ra vào và cửa phòng vệ sinh. Trong phong thủy của bất động sản mà đặc biệt là nhà ở, phòng vệ sinh là nơi có khí xú uế, không trong sạch, trong khi phòng ngủ là nơi mang lại khí lành, sự thoải mái để gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Vậy nên cách đặt giường trong phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh là điều hoàn toàn không nên.

Trong khi đó, cửa ra vào lại được xem là vị trí có luồng khí lưu thông rất mạnh, xộc thẳng vào nên nếu đặt giường ngủ ở vị trí đối diện thẳng hàng với cửa ra vào sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây ra nhiều bệnh tật cho gia chủ. Cách đặt giường trong phòng ngủ đối diện hoặc song song với cửa ra, dù bất cứ phần nào của giường (đầu hay chân giường) cũng đều không tốt. Nếu cửa nhìn thẳng vào phần đầu giường, gia chủ có thể sẽ ngủ không ngon giấc, có thể đau đầu hoặc thường gặp ác mộng. Tương tự, nếu cửa nhìn thẳng vào phần chân giường có thể sẽ gây nên những vấn đề về khớp, xương, lạnh bàn chân… cho gia chủ.

4. Không đặt giường ngay dưới cửa sổ

Trổ cửa sổ trong phòng ngủ là việc hoàn toàn cần thiết để giúp phòng ngủ trở nên sáng sủa hơn, khí vượng trong phòng cũng được lưu thông. Tuy nhiên, khi đặt giường cần lưu ý tránh kê đầu giường ngay dưới cửa sổ. Bởi khi đặt giường ngay dưới cửa sổ, bên cạnh việc ánh sáng chiếu thẳng vào mặt khiến gia chủ khó ngủ, cách đặt giường trong phòng ngủ kiểu này còn tạo nên phong thủy xấu cho căn phòng. Theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường phải được kê sát vách tường để tạo thế vững chãi cho giường. Việc kê giường sát cửa sổ – nơi luôn luôn được mở rộng để đón nắng và không khí trong lành sẽ khiến cho gia chủ luôn trong tâm thế nơm nớp, lo lắng, tinh thần chông chênh, không ổn định, ảnh hưởng rất nhiều đến những quyết định quan trọng trong công việc, học tập.

Trong trường hợp không thể bố trí giường ngủ ở vị trí khác hơn, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách treo rèm trên cửa sổ hoặc chọn loại giường ngủ có phần đầu cao để làm giảm bớt lượng khí và ánh sáng xộc thẳng vào người, đồng thời giảm đi những ảnh hưởng do cửa sổ gây nên.

 

 

Tránh kê đầu giường ngay dưới cửa sổ. Nguồn: vietbao.vn

Tránh kê đầu giường ngay dưới cửa sổ. 

 

 

Có thể nói, vị trí giường trong phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ, vận mệnh và tinh thần của mỗi người. Do vậy, cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để vừa bố trí giường cho phù hợp với diện tích và không gian trong căn phòng, vừa tạo được sinh khí tốt, giúp tinh thần luôn minh mẫn sau mỗi sớm.

 Chia sẻ
 Từ khóa ,

Tin xem nhiều
Bản quyền thuộc về CTY CPĐT- SXTM Gỗ Việt © 2014. Thiết kế web: hpsoft.vn